keo dán hotmelt ngành gỗ

Giới thiệu chung về keo dán hotmelt ngành gỗ

Nói đến ngành sản xuất đồ nội thất thì chúng ta không thể không nhắc đến keo dán hotmelt ngành gỗ, nó là chất kết dính chuyên dụng được dùng để tạo liên kết chặt chẽ giữa các mảnh gỗ lại với nhau, một thành phần quan trọng tạo nên độ bền và quyết định đến tính thấm mĩ của sản phầm. Các sản phẩm keo này trên thị trường hiện nay khá đa dạng về chủng loại và màu sắc, kích thước khác nhau. Từ màu trắng trong đến vàng, từ dạng hạt đến dạng khối. Tuy nhiên tùy thuộc vào vật liệu mà chúng ta sẽ chọn loại sản phẩm keo phù hợp.

Đặc tính kỹ thuật của keo dán hotmelt ngành gỗ

Thành phần nhựa chính của keo nhiệt, keo hotmelt là các loại polymer nhựa nhiệt dẻo gốc Ethylene-Vinyl Acetate và Polyurethane. Đặc tính chung của các sản phẩm kết dính nhiệt là khả năng mềm dẻo và tạo độ kết dính ở nhiệt độ sử dụng. Sau khi nhiệt độ giảm, chúng nhanh chóng đóng rắn và hình thành liên kết giữa các bề mặt vật liệu với nhau.

Ngoài ra nó còn có các đặc tính nổi bật như:

  • Không bị biến dạng hay bị phá vỡ liên kết
  • Khả năng chống thấm, chịu được độ ẩm cao
  • Khả năng chịu lực tác động, chống mài mòn, dẻo dai, không bị nứt vỡ.

Các dòng sản phẩm keo dán hotmelt ngành gỗ chính

Thông thường keo dán gỗ gốc Ethylene-Vinyl Acetate được sử dụng rộng rãi vì giá thành tương đối rẻ, hợp lý và được ứng dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất như dán chỉ cạnh, dán melamite, may veneer, cố định thùng loa…

Keo gốc Polyurethane thường được xem là lựa chọn tốt nhất vì chúng có thể kết dính vật liệu lại với nhau trong thời gian vô cùng ngắn, tạo ra liên kết như nhựa cứng. Đặc biệt, bởi nó có sức mạnh kết dính rất chắc, bền, khả năng kháng dung môi, kháng nhiệt cao, kháng nước và cường độ chịu lực cao nên chúng ta thường có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên để sử dụng loại chất kết dính này cần có hệ thống thiết bị chuyên biệt với giá thành rất cao.

Ứng dụng

Valona luôn sử dụng nguyên liệu thô tốt nhất và quy trình sản xuất tiên tiến để tạo ra các loại keo dán hotmelt ngành gỗ mang lại hiệu suất cao, dễ xử lý và cực kỳ thân thiện với người dùng, keo dán gỗ của chúng tôi được sử dụng trong các ứng dụng:

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Bài viết liên quan

Liên hệ

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP


Đã thông báo công thương
Call Now Button