KEO NHIỆT DÁN BỀ MẶT NỆM

Giới thiệu chung về keo nhiệt dán bề mặt nệm

Trong ngành sản xuất nệm, đa số chúng ta đều biết keo phun hay keo gốc dung môi là loại keo được được sử dụng phổ biến nhờ chi phí đầu tư máy móc và giá thành của keo rất rẻ nhưng nhược điểm của keo này là dễ cháy nên ở nhiều nơi trên thế giới, ngành công nghiệp này đang phải đối mặt với các quy định khắt khe hơn về các rủi ro cho sức khỏe và hỏa hoạn mà dung môi mang lại.

Điều này đang thúc đẩy sự thay đổi đối với keo dán và dẫn đến sự ra đời của keo sữa hay gốc nước hoặc keo nhiệt dán nệm và đang dần được ưa chuộng.

Keo sữa hay keo gốc nước tuy dễ sử dụng nhưng có hai nhược điểm chính là chi phí đầu tư thiết bị cho hệ thống sấy khô để làm bay hơi nước cao vì việc làm khô rất quan trọng, nếu nước còn sót lại trong nệm mà không thể thoát ra ngoài trước khi bọc trong nhựa sẽ dẫn đến mùi khó chịu phát ra khi khách hàng sử dụng.

Trong khi đó, hệ thống vận hành cho keo nhiệt dán bề mặt nệm có giá cả phải chăng nhờ thời gian khấu hao dài, các loại keo nóng chảy khô tức thì và không để lại mùi. Hiện tại, có hai loại keo được sử dụng để lắp ráp hay dán bề mặt tấm nệm là keo hotmelt PSA và hotmelt semi-PSA.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về các giải pháp của keo nhiệt dán bề mặt nệm gốc PSA và Semi-PSA trong quá trình sản xuất nệm lò xo lẫn nệm cao su với chất liệu kết dính an toàn cho sức khỏe, không có rủi ro về hỏa hoạn có thể đáp ứng đươc nhiều yêu cầu sử dụng khác nhau của mỗi khách hàng cũng như điều kiện vận hành sản xuất của mỗi nhà máy. Bất kể nhu cầu của bạn là gì, đội ngũ chuyên gia về keo hotmelt của Valona luôn sẵn lòng giúp bạn xác định cách tiếp cận phù hợp cho quá trình sản xuất của bạn.

Đặc tính kỹ thuật keo nhiệt dán bề mặt nệm

Hiện nay, trên thị trường có hai phương thức lắp ráp hay dán bề mặt nệm là phương thức thủ công và bán tự động. Valona cũng căn cứ vào quy trình sản xuất của mỗi nhà máy mà cung cấp giải pháp kết dính cho phù hợp.

  • Lắp ráp thủ công: Công nhân dùng hệ thống phun keo hotmelt PSA dạng cầm tay để phun keo lên bề mặt tấm nệm rồi từ từ phủ lớp vải lên bề mặt đó, keo nhiệt dán bề mặt nệm PSA có thành phần chính là SEBS hay Styrene Ethylene Butylene Styrene có thời gian khô chậm và độ kết dính tuyệt vời nên phù hợp với mọi tốc độ phun keo của nhân viên vận hành. Điểm chưa đạt rõ nhất của keo hotmelt PSA trong tình huống này là keo không khô hoàn toàn nên sẽ tạo ra tiếng động do các lớp vật liệu chưa được dán cứng với nhau tạo ra.
  • Lắp ráp tự động: Sự ra đời của quá trình này nhằm giảm thiểu sự phụ thuộc vào con người cũng như tiết kiệm chi phí keo và đặc biệt là khắc phục tiếng ồn như đã nêu trên của keo PSA, trong trường hợp này, ta sẽ dùng keo Semi-PSA có thành phần chính là APAO hay Amorphour polyalpha-olefin với thời gian mở từ 45-120 giây để đáp ứng yêu cầu của hệ thống sản xuất.

Các dòng sản phẩm chính

Keo nhiệt dán bề mặt nệm VALOTEK VM-509 là keo hotmelt PSA gốc SBS thông dụng, màu trắng đục, không mùi, đáp ứng được phần lớn các yêu cầu của khách hàng trong ngành công nghiệp sản xuất nệm, nhiệt độ hoạt động của keo là 140-160oC. Đây là keo nóng chảy có giá thành rất cạnh tranh, phù hợp cho ứng dụng dán nệm có chất liệu là vải không dệt và mút xốp.

Keo VALOTEK VM-303 là keo hotmelt keo nóng chảy có thành phần chính là APAO màu trắng trong, không mùi, đáp ứng được tiêu chuẩn cao về độ bám dính, độ bền nhiệt tốt, chịu lạnh vượt trội so với các loại sản phẩm thông dụng khác, có đặc tính tiêu biểu là thời gian chờ hay open time là 45-120 giây nên hoàn toàn phù hợp với dây chuyền dán nệm tự động của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Bài viết liên quan

Liên hệ

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP


Đã thông báo công thương
Call Now Button