KEO NHIỆT DÁN NHÃN CHAI THỦY TINH

Giới thiệu chung về ứng dụng keo nhiệt dán nhãn chai thủy tinh

Trên thị trường Việt Nam, chúng ta dễ dàng nhận thấy có rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng được đóng gói trong lọ thủy tinh như nước cốt gà, nước hoa quả các loại hay nước tăng lực đóng trong chai thủy tinh, đa số các dòng sản phẩm này được dán nhãn đã có phủ keo hay còn gọi là nhãn decan (decal) để tăng độ tiện lợi trong quá trình dán nhãn. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường ngày càng tăng về chất lượng cũng như số lượng đã khiến cho nhiều công ty tiến hành lắp đặt dây chuyên dùng keo nhiệt dán nhãn chai thủy tinh gốc PSA hoàn toàn tự động để tăng sản lượng từ 1,000 chai/lọ mỗi giờ lên đến 5000 sản phẩm/giờ.

Đặc tính ưu việt

Các doanh nghiệp đã và đang sử dụng keo hotmelt hay keo nóng chảy chuyên dán nhãn có chất liệu nhựa BOPP lên chai hoặc lọ thủy tinh. Loại keo nóng chảy PSA này có ưu điểm là chịu nhiệt tốt nên hoàn toàn đáp ứng với yêu cầu dán nhãn chai khi nước vừa trải qua quá trình tiệc trùng ở nhiệt độ cao và chiết rót vào chai/lọ thủy tinh (hotfill).

Đặc trưng cơ lý của sản phẩm keo nhiệt dán nhãn chai thủy tinh là độ nhớt thấp và điểm mềm thấp làm cho dòng sản phẩm này phù hợp với những dây chuyền sản xuất tốc độ cao lên đên 5000 sản phẩm /giờ.

Các dòng sản phẩm keo nhiệt dán nhãn chai thủy tinh

Hiện nay, trên thị trường có các dòng máy dán nhãn chai/lọ thủy tinh của các hãng nổi tiếng như P.E. Labellers, SED, Meler, Labelette HG Hot-Melt Glue Labeler với mức vận hành ở tốc độ dán nhãn từ 3,000 đến 9,000 sản phẩm/giờ do phụ thuộc vào tốc độ chiếc rót của hệ thống đã giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn. Valona cũng căn cứ vào tốc độ vận hành cũng như chất liệu nhãn dán mà cung cấp giải pháp kết dính cho phù hợp.

Keo nhiệt MINERVA A609 là keo nhiệt dán nhãn chai thủy tinh thông dụng, màu vàng nhạt, trong suốt, không mùi, đáp ứng được phần lớn các yêu cầu của khách hàng về dán nhãn chai. Đây là keo nóng chảy PSA phổ thông, có độ bền cao, chịu nhiệt tốt, có thể được sử dụng với hầu hết các tốc độ dán nhãn. Ngoài ra, keo nóng chảy MINERVA A609 có khả năng chịu được lạnh nên dùng chủ yếu trong các ứng dụng dán nhãn chai/lọ thủy tinh như nước cốt gà và nước hoa quả các loại được ủ trong ngăn mát hay tủ lạnh.

Keo nhiệt MINERVA A06-167 là loại keo nhiệt dán nhãn chai thủy tinh gốc PSA đặc biệt được thiết kế cho nhãn BOPP có phủ mực in và lớp chống trầy perlise, keo nóng chảy này có độ bám rất cao và hoàn toan phù hợp để dán nhãn lên chai/lọ thủy tinh có chứa ga cần độ bền để luôn kết dính cao, chống lại sự giãn nở trong môi trường lạnh như nước đá hay tủ lạnh.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Bài viết liên quan

Liên hệ

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP


Đã thông báo công thương
Call Now Button