KEO NÓNG CHẢY LÀM BĂNG KEO

Giới thiệu chung về ứng dụng keo nóng chảy làm băng keo

Băng keo hay băng dính là vật liệu được sử dụng trong đóng gói sản phẩm, bảo vệ sản phẩm và được dùng trong các ngành khác nhau như: ngành công nghiệp điện tử, thực phẩm, bao bì,…nhờ vào khả năng kết dính các loại vật liệu với nhau và sự tiện lợi trong cách sử dụng. Băng dính hay băng keo được tạo ra từ lớp keo và lớp vật liệu mỏng, sau quá trình phủ keo nóng chảy làm băng keo lên lớp màng nhựa OPP trong suốt thì tạo ra được sản phẩm băng keo.

Có 2 loại keo chính dùng trong quá trình sản xuất băng keo là keo gốc nước có thành phần chính là acrylic và keo hotmelt hay keo nóng chảy làm băng keo có thành phần chính là nhựa nhiệt dẻo.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về các giải pháp của keo hotmelt trong quá trình sản xuất băng dính hay băng keo, sản phẩm này có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu kết dính các vật liệu khác nhau của mỗi khách hàng cũng như điều kiện vận hành sản xuất của mỗi nhà máy. Bất kể nhu cầu của bạn là gì, đội ngũ chuyên gia về keo hotmelt của Valona luôn sẵn lòng giúp bạn xác định cách tiếp cận phù hợp cho quá trình sản xuất băng keo bằng keo nóng chảy của quý công ty.

Đặc tính kỹ thuật keo nóng chảy làm băng keo

Hiện nay, trên thị trường có các dòng máy sản xuất băng keo của các hãng nổi tiếng như  Labelette HG Hot-Melt Glue Labeler với mức vận hành ở tốc độ dán nhãn từ 30-90m/phút do phụ thuộc vào tốc độ sản xuất của mỗi nhà máy cũng như kích thướt sản phẩm lớn hay nhỏ. Valona cũng căn cứ vào tốc độ vận hành cũng như chất liệu nhãn dán mà cung cấp giải pháp kết dính cho phù hợp.

Keo nóng chảy làm băng keo OPP có thành phần chính là Polyisobutylen (PIB) và Styrene-isoprene block copolymers (SIS) là một hỗn hợp nhựa nền cơ bản hay chất điều chỉnh trong nhiều công thức kết dính khác nhau với giá thành rẻ để đáp ứng nhu cầu giá cả cạnh tranh. Những loại nhựa này có các đặc tính tương tự như cao su tự nhiên ngoại trừ đặc tính lão hóa của chúng tốt hơn cao su. Độ bám, độ ổn định và màu sáng tự nhiên của nhựa polyisobutylen giúp băng keo không bị tác động lớn bởi nhiệt độ môi trường sau khi dán, giảm thiểu khả năng thấm dầu.Tùy thuộc vào đặc tính và yêu cầu chất lượng sản phẩm mà chúng ta sẽ lựa chọn loại keo nóng chảy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp.

Các dòng sản phẩm keo nóng chảy làm băng keo

Keo nóng chảy VALOTEK VM-502 là keo nóng chảy làm băng keo thông dụng, màu vàng nhạt, ít mùi, đáp ứng được phần lớn các yêu cầu của khách hang trong quá trình dán thùng carton, bao thư, hộp bánh,…, nhiệt độ hoạt động khi nun chảy keo này là 150-160 độ C. Đây là keo nóng chảy có giá thành rất cạnh tranh, có điểm thủy tinh hóa (TG) ở mức trung bình,chịu được độ giãn nở vừa phải nên dùng cho hầu hết mọi loại nhãn dán, có độ bền nhiệt cao, chịu lạnh khá.

Keo nóng chảy VALOTEK VM-501 là keo nóng chảy làm băng keo cao cấp như băng keo dung trong ngành thủy sản phải chịu lạnh sâu, dán thùng gạch men chịu nhiệt cao, keo không màu, không mùi, đáp ứng được tiêu chuẩn cao về độ bám dính, độ bền nhiệt tốt, chịu lạnh vượt trội so với các loại sản phẩm thông dụng khác của khách hàng khi cần dán lên các loại vật liệu khó dính như thủy tinh, kim loại, nhựa, khay thủy sản đông lạnh,… nhiệt độ hoạt động khi nung chảy keo này là 160-170oC. Đây là keo nhiệt nóng chảy có điểm thủy tinh hóa (TG) ở mức thấp (< – 18 độ C) nên chịu được độ giãn nở cực kỳ ấn tượng, khả năng thấm dầu (oil migration) hầu như không xảy ra.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Bài viết liên quan

Liên hệ

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP


Đã thông báo công thương
Call Now Button