CHUNG HT PHUN KEO NỔI BẬT

Quy trình hướng dẫn vệ sinh bồn keo hotmelt

QUY TRÌNH HƯỚNG DẪN VỆ SINH BỒN KEO

Bạn đang bâng khuâng, bạn đang lo lắng, bạn đang tìm giải pháp tốt nhất để vệ sinh bồn keo nhiệt làm sao đúng cách và đang tìm nhà cung cấp dung dịch vệ sinh keo uy tín để mua dùng thử thì dưới đây là một bài viết hữu ích về kiến thức vệ sinh bồn keo dành cho bạn đấy xem tiếp nhé.

Bồn keo nhiệt có nhiều loại cơ bản người dùng thường sử dụng nhất chính là thương hiệu của Nordson, ITW Dynatec, Meler ngoài ra còn những thương hiệu khác bạn có thể tìm hiểu phần này ở bài sau.

Những thiết bị liên quan gắn liền với bồn keo gồm ống dẫn , vòi phun tự thông, vòi phun 90 độ … cùng nhiều thiết bị liên quan khác.

1.NHỮNG THIẾT BỊ CẦN THIẾT KHI VỆ SINH BỒN KEO

Hình 1.Lò nun điện: dùng để gia nhiệt dung dịch vệ sinh (cleaning solution)

Chuẩn bị sẵn 1 ít dung dịch vệ sinh đã có

Hình 2. Dung dịch vệ sinh keo nhiệt

Dung dịch vệ sinh có tác dụng làm mất tác dụng của keo giúp cho việc vệ sinh keo cũ và loại bỏ cặn bả một cách dễ dàng nhất.

Sau đó ta đeo găng tay bảo hộ vào dùng nhíp chuyên dụng để gắp hết các thiết bị đang nun nóng & các chất bẩn bên trong bồn keo.

Hình 3.Găng tay bảo hộ & nhiếp chuyên dụng

2.QUY TRÌNH VỆ SINH BỒN KEO

Bước 1:  Chúng ta chỉnh thiết bị hạ áp về 0 bar, bắt đầu tăng áp nhẹ dần đễ xả cho sạch hết keo cũ trong bồn đang có ra khỏi bồn bằng van dưới đáy.

Hình 4.Đáy của bồn chứa keo nhiệt

Bước 2: Đổ 200gram-300gram dung dịch vệ sinh vào bồn keo, chỉnh nhiệt độ về mức 130 độ C

Hình 5.Chỉnh nhiệt độ bồn keo nhiệt

Bước 3: Dùng dẻ lau & nhíp chuyên dụng gắp các cặn bả còn đọng lại trong bồn keo sau đó lau sạch keo và dung dịch trong bồn TUYỆT ĐỐI không xả dung dịch vào bên trong ống dẫn ra bên ngoài.

Bước 4 : Chúng ta tiếp tục đổ vào bồn 1 – 1,5kg keo nhằm xả sạch dung dịch còn xót lại trong bồn & cặn bã trong ống dẫn. Quan sát khi keo đã tan hoàn toàn ta bắt đầu xả.Bên cạnh đó ta tháo vòi phun keo khỏi súng, tăng áp suất lên 5 bar để xả sạch keo qua ống.

Hình 6. Bồn keo & ống dẫn keo

Bước 5 : Tháo vòi phun keo ra khỏi súng, Tăng áp suất lên 5 bar để xả sạch keo qua ống

Cuối cùng chúng ta vệ sinh đến vòi phun ngâm vòi phun trong dung dịch đang sôi ở mức nhiệt số 2 tương đương 160-200 độ C. Sau đó gắp vòi phun ra ngoài để vệ sinh tiếp đến dùng máy nén khí phun cặn bã trong vòi nhiều lần, lau chùi nhiều lần bằng khăn sạch chúng ta sẽ có được một thành phẩm như hình bên dưới nhé.

Hình 6.Thành phẩm sau khi vệ sinh keo nhiệt

Và bên trên là tất cả các kiến thức cần có về quy trình vệ sinh bồn keo nếu bồn keo thương hiệu khác thì các bạn cũng làm các bước tương tự vậy. Nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy dành cho mình một share nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này & đến đây là hết rồi. Hẹn gặp lại trong bài viết sau.