keo nen keo cay silicon

KEO NẾN – KEO CÂY SILICON

Keo nến keo cây silicon?

Keo nến là loại sản phẩm keo nhiệt nóng chảy rất phổ biến trên thị trường hiện nay bởi tính dễ sử dụng của nó. Cũng giống như các loại keo nhiệt khác, các loại keo nến được sử dụng để kết dính các bề mặt vật liệu lại với nhau theo từng yêu cầu cụ thể của người dùng. Sự khác biệt của keo nhiệt và keo sữa đó chính là đặc tính về thời gian khô, do đó keo nhiệt đóng vai trò thay thế nhằm tăng năng suất sản xuất.

Kích thước keo nến - keo cây silicon

Keo cây silicon có kích thước phụ thuộc vào đường kính của thiết bị đùn keo, do nhà sản xuất quyết định. Loại keo cây silicon có kích thước thông dụng nhất là đường kính 7mm dài 25-30cm hoặc đường kính 11.2mm và đường kính 25-30cm.

Màu sắc

Nguyên liệu cấu thành nên keo cây silicon có thể là hạt nhựa EVA, PO, PP…sự khác biệt trong thành phần nhựa nền đóng góp vai trò chủ đạo trong việc liệu sản phẩm keo có thể tạo độ bám dính với một bề mặt vật liệu nào đó hay không. Hầu hết nhựa nền có màu trắng trong hoặc trắng đục.

Thành phần thứ 2 là rosin/resin, đây là các loại tackifier có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc nhân tạo. Đây là các cấu tử có mạch ngắn được trộn vào nguyên liệu chính để tăng độ bám dính cho keo. Hầu hết các loại rosin đi từ thiên nhiên thường có màu vàng tới nâu trong khi đó các sản phẩn resin tổng hợp sẽ cao màu trắng hoặc vàng nhạt.

Do đó, màu sắc keo cây silicon sẽ mang màu từ trắng đến vàng. Tuy nhiên trong một số sản phẩm yêu cầu màu sắc đực biệt nhà sản xuất có thể tạo màu sắc khác bằng các loại màu pigment để tạo ra những màu sắc như đỏ, xanh, vàng…

Đặc tính vật lý

Độ nhớt: Keo nến thường có độ nhớt từ trung bình đến rất cao. Độ nhớt được đo bằng thiết bị đo độ nhớt chuyên dụng tại nhiệt độ sử dụng.

Điểm mềm: Điểm mềm phản ánh được khả năng nóng chảy của keo theo thời gian, điểm mềm càng cao càng khó nóng chảy. Điểm mềm keo cây silicon được đo bằng thiết bị Ring&Ball.

keo nến keo cây silicon

Cách sử dụng

Keo nến được thiết kế để sử dụng bằng súng bắn keo nến theo kích thước phù hợp với đường kính keo. Súng bắn keo nến được gắn bộ phận gia nhiệt ở phía trước và nhờ lực đẩy của quá trình bóp súng, keo được tiếp xúc với nhiệt và tan chảy, khi đó ta có thể áp dụng keo lên bề mặt vật liệu mà ta mong muốn.

Điều quan trọng là lựa chọn sản phẩm theo đúng mục đích sử dụng. Có những loại bề mặt vật liệu rất dễ bám dính như giấy, gỗ nhưng cũng có những loại vật liệu rất khó bám keo như màng BOPP, PE, UV, PP…

Ứng dụng

Keo cây silicon được sử dụng trong quá trình làm đồ thủ công mỹ nghệ, đóng gói bao bì, ngành gỗ, lắp ráp…

Liên hệ

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP


Đã thông báo công thương
Call Now Button