keo hotmelt polyolefin

KEO NHIỆT GỐC POLYOLEFIN

Polyolefin?

Polyolefin là một loại polyme được sản xuất từ phản ứng trùng hợp các olefin đơn giản (còn được gọi là anken có công thức chung CnH2n) dưới dạng monome. Hầu hết polyolefin sản xuất ở quy mô công nghiệp được tạo thành từ quá trình trùng hợp thông qua việc sử dụng chất xúc tác. Có bốn loại chất xúc tác trong phản ứng tạo polyolefin là:

(1) chất xúc tác gốc crom.

(2) Chất xúc tác Ziegler – Natta.

(3) Chất xúc tác đơn vị metallocene.

(4) SSC post-metallocen.

Tất cả bốn loại đều quan trọng đối với polyethylen, nhưng ba loại chất xúc tác cuối cùng phù hợp hơn nhiều đối với polypropylen (Nguồn wiki).

1
1-Hexene
H%E1%BA%A0T%20NH%E1%BB%B0A min
Hạt nhựa PP

Keo nhiệt gốc polyolefin

Polyolefin được sử dụng phổ biến cho các dòng keo hot melt là amorphous polypropylenen (APP)amorphous polyalpha-olefin (APAO) và metallocene polyolefin (mPO). Các polyolefin làm nguyên liệu cho keo hotmelt có độ kết tinh thấp và cấu trúc vô định hình nhằm giảm nhiệt độ nóng chảy và độ nhớt. Do độ kết tinh thấp, chất kết dính được làm từ các polyolefin này thường cho thấy khả năng tương thích tốt với các thành phần khác trong keo hot melt nhờ đó tạo được khả năng chống lão hóa trong sản xuất và sử dụng.

Các APAO (Amorphous poly alpha olefin) được hình thành từ quá trình đồng trùng hợp của các alpha-olefin như: ethylene, propylene và 1-butene với chất xúc tác Ziegler-Natta. APAO có độ bám dính thấp hơn so với hot melt dựa trên EVA, nhưng chúng có độ ổn định nhiệt và bền nhiệt hơn so với các sản phẩm hot melt EVA.

Metallocene polyolefin (mPO) là sản phẩm polyolefin được tạo thành nhờ phản ứng hóa học có sự tham gia của xúc tác metallocene. Xúc tác này tạo được các polyolefin có mạch nhánh dài hơn từ đó làm giảm khả năng kết tinh, tăng tính đàn hồi và dễ dàng kiểm soát được trọng lượng phân tử. mPO có khả năng hoạt động ở khoảng nhiệt độ rộng, xúc tác metallocene tăng độ bám dính và ổn định nhiệt so với các loại xúc tác thông thường.

Đặc tính nổi trội của keo hot melt polyolefin

  • Keo hotmelt polyolefin có khả năng tạo liên kết tốt với các bề mặt không phân cực như các loại nhựa PP, PE.
  • Các polyolefin có khả năng kháng ẩm và hơi nước.
  • Khả năng kháng hóa chất là các dung dịch phân cực bao gồm: axit, bazơ, este và rượu.
  • Kháng hóa chất kém đối với các dung môi không phân cực như: ete, ester và các loại dầu.
  • Khả năng bền nhiệt.
  • Độ nhớt thấp.
  • Ít mùi.
  • Không bị cháy khét khi sử dụng lâu ngày, ít tạo cặn trong quá trình sử dụng nên dễ dàng vệ sinh.

Ứng dụng

Keo hotmelt polyolefin được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng gói như dán giấy, thùng carton, metallize, vải không dệt…

Liên hệ

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP


Đã thông báo công thương
Call Now Button